Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Nguyễn Văn Chiến - Châu Thành - Bến Tre

Nguyễn Văn Chiến - Châu Thành - Bến Tre 25 03 2010 03:31 #299

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2621
 • Điểm khen ngợi: 12
 • Số lần được cảm ơn: 441
Ngày 24/6/2009, thành viên nguoithuhaiba đưa tin:

Anh Nguyễn Văn Chiến sinh năm 1965 sống tại ấp 2, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Bác sĩ nói anh mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu, không tiền chữa trị nên ngày hôm nay một chân anh hoại tử, da thịt không còn trơ ra nguyên một khúc xương chân! Tôi chưa gặp trực tiếp anh, chỉ mới nhìn qua hình nhưng đã thấy chính mình đau đớn, khó chịu vô cùng!
Hiện tại anh Chiến còn một người mẹ, sống trong 1 túp lều bằng lá và được gia đình người em ruột nuôi dưỡng. Ước nguyện của anh Chiến là được cưa chân để có thể đi bán vé số tự mưu sinh. Một ước mơ nhỏ nhoi đến não lòng
Nếu đưa được anh Chiến vào bệnh viện, ai là người nuôi và chăm sóc?

Ngày 29/6/2009, anh Chiến được chuyển tới phòng cấp cứu, giường số 7 tại bệnh viên 7A (đường Nguyễn Trãi, TP HCM).

Trước hoàn cảnh đáng thương như vậy, ngày 1/7/2009 các thành viên NTCM miền Nam quyết định tới thăm anh và đem theo khoản tiền CMKTX.

Lathuvang , Banbe6x, Trangvitgioi, Tieuhuongduong và chị Hoa (bạn của banbe6x) đã đến thăm anh Chiến. Anh Chiến được các bạn tình nguyện viên (bolg góp một bàn tay)cũng là láng giềng của anh và người em rễ đưa vào BV hôm thứ hai 29/6/09. Hiện giờ Bác sĩ đang điều trị nội khoa bệnh tắc nghẽn mạch máu của anh đồng thời làm các xét nghiệm và tuần sau mới có kết quả quyết định tháo khớp hay cưa chân ( nếu bệnh đã ăn lan qua đầu gối thì phải cưa ). Tiền thuốc men mỗi ngày là >350.000đ , đều do các bạn tình nguyện viên gom góp giúp anh Chiến , thêm tiền cơm mỗi ngày cho anh Chiến và em rễ là 60.000đ ,vì vậy bắt đầu hôm nay một bạn sẽ nấu cơm ở nhà mang vào BV cho đỡ chi phí phần cơm.
Tuy bệnh trạng như vậy nhưng trông anh cũng lạc quan mong được chữa lành bệnh để mưu sinh nuôi mẹ già . Anh Chiến còn 4 anh chị em nhưng cũng khó khăn, vợ chồng cô em út thì ở gần anh Chiến và Mẹ. Những ngày anh ở BV thì cô em út qua lại chăm sóc Mẹ thay anh.
Khi chưa thăm anh Chiến thì mình cứ nghĩ rằng anh đã bệnh từ lâu lắm rồi và nó phá hủy lần lần cơ thể anh mà thôi nào dè anh mới bắt đầu phát bệnh từ ngày 21 tháng Chạp Âm lịch ( trước Tết Kỷ Sửu vừa rồi vài ngày ) và trước đó anh còn làm được các công việc nặng nhọc như bốc vác Gạo , Xi măng để kiếm sống . Anh cũng đã có vợ nhưng không có con và vợ chồng đã bỏ nhau khoảng 8 năm nay rồi , Mẹ anh là vợ liệt sỹ nên có tiêu chuẩn của nhà nước hàng tháng hơn 500k ( theo anh nói ) cho nên anh không được xếp vào diện hộ nghèo ở địa phương .
Nói chuyện với tụi mình mà anh bình thản với số phận và chỉ mong có chiếc xe lăn để đi bán vé số nuôi thân và không làm gánh nặng cho người thân khiến mình thực sự khâm phục cho nghị lực của anh bởi vì chỉ trong vòng 6 tháng từ một con người lành lặn với đầy đủ sức khỏe để làm việc kiếm sống lo cho mình và mẹ già trở thành như vậy thường rất dễ suy sụp về tinh thần.

Trước khi ra về nhóm đã đại diện cả nhà trao anh Chiến 2.500.000đ gồm 1.000.000đ Quỹ NTCM và 500.000đ của Cotoiday, 500.000đ của Vitconxx, 500.000đ của chị Hoa ủng hộ. Anh Chiến gửi lời cảm ơn cả nhà đã quan tâm chia sẻ với anh.

Sau đó, NTCM nhận được tin anh Chiến được chuyển về quê nhà vì bệnh viện không có cách chữa trị cho anh.

Nguồn thông tin từ diễn đàn cũ dd.nguoitoicuumang.com/vsbaiviet.asp?TID=8602&PN=1&TPN=2

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Từ đây người biết thương người...
Lần sửa cuối: bởi ThaiDzuy.
 • Trang:
 • 1
Moderators: letuantuSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.326 giây
Powered by Kunena Forum