Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Người đề xuất chương trình khác tuyệt đối không đưa tài khoản cá nhân hay tổ chức nào khác lên diễn đàn để kêu gọi ủng hộ nếu chưa được sự chấp thuận của Ban Quản Trị. BQT không chịu trách nhiệm về những hành vi của thành viên nằm ngoài chương trình hoạt động của diễn đàn.
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Nghệ An - Chương trình Trung thu 2017

Nghệ An - Chương trình Trung thu 2017 22 09 2017 14:24 #100444

Kế hoạch tổ chức chương trình thăm và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xóm nhà nốc Cầu Cửa Tiền Nghệ An
• Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái sẻ chia với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh . Nhóm từ thiện Người Tôi Cưu Mang tại Nghệ An tổ chức chương trình thiện nguyện " Món quà cho em " nhân dịp trung thu 2017 cho các em nhỏ đang sinh sống tại xóm nhà nốc ven sông Cửa Tiền
Qua thông tin khảo sát thực tế chúng tôi được biết xóm nhà nốc hiện tại có 19 em nhỏ , trong đó 14 em đang độ tuổi đến trường . Hoàn cảnh gia đình các em rất là khó khăn, những hộ dân ở xóm nhà nốc này chủ yếu là những người dân nghèo từ vùng đất Quảng Bình di cư ra Nghệ An sinh sống đã gần 10 năm , hiện tại họ không có nhà ở nên họ phải sống tạm bợ trên những chiếc chòi lá lụp xụp xiêu vẹo ven sông . Và đợt bão miền Trung vừa qua lại khiến hoàn cảnh những người dân ở đây vốn đã khốn khó giờ lại khốn khó thêm gấp bội phần . Các em nhỏ ở đây rất thiếu thốn , rất tội nghiệp . Độ tuổi đáng lẽ là vô tư hồn nhiên nhất thì các em lại phải chứng kiến ngày qua ngày những nỗi vất vả cực nhọc của cha , những nỗi toan của mẹ để trang trải cho cuộc sống gia đình kiếm miếng cơm manh áo qua ngày . Đôi mắt hồn nhiên vui tươi của các em chúng tôi không được thấy mà chỉ thấy ở cái độ tuổi đáng lẽ là đẹp nhất của tuổi thơ thì chúng tôi chỉ đó là những ánh buồn in sâu trong mắt . Có những em nhỏ hoàn cảnh quá khó khăn nên đã phải bỏ học từ rất sớm để có thể phụ giúp cha mẹ kiếm thêm thu nhập cho gia đình . Mong ước duy nhất của các em ở đây là các em không phải nghỉ học giữa chừng , các em chỉ muốn được đến trường như các bạn cùng trang lứa . Các em , có em thì muốn muốn có một chiếc cặp mới để đi học cặp của vì cặp sách của em đã rách rồi , có em muốn cơ một cuốn tập mới một chiếc bút mới , có em lại muốn một chiếc áo trắng để đến trường khỏi bạn bè cười chê . Những ước mơ đó rất đỗi bình thường với các em nhỏ khác . Nhưng với các em sống trong xóm nốc này nó lại là một món đồ quá xa xỉ . Nghe những điều các em nói mà chúng tôi không khỏi nghẹn ngào , xót xa thương cho hoàn cảnh các em . Vì lẽ đó nên trung thu 2017 năm nay chúng tôi mong muốn sẽ được hoá thân thành những sứ giả ước mơ để chắp thêm đôi cánh hy vọng cho các em , cho các em biết dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì nếu có niềm tin , có hy vọng , có nỗ lực , và sống một đời sống thiện lương thì biết đâu một ngày nào đó phép màu sẽ xuất hiện giữa cuộc đời.
Chương trình từ thiện trung thu 2017 " Món quà cho em " được tổ chức như sau :
1. Thời gian tổ chức : Dự kiến 1/10/2017 DL ( 12/08/2017 AL)
2. Địa điểm tổ chức : Xóm nhà nốc ven sông Cửa Tiền
3. Thành phần tham gia : Thành viên đội từ thiện và các em nhỏ đang sinh sống tại xóm nhà nốc.
4. Nội dung chương trình : Tổ chức chương trình tặng quà và cắt tóc từ thiện cho các em
5. Dự trù kinh phí tổ chức :
- Một maket chương trình : 150k
- Quà tặng cho các em ( bao gồm vở , bút viết , cặp sách , bánh kẹo )
Các em trong độ tuổi đi học :
Cặp sách 100k/1c*14= 1.400.000đ
Bút viết 20k/1c *14=280.000đ
Quần áo 150k/1 bộ *19 = 2.850.000
Bánh kẹo trung thu 50k/1s*19 =950k
- Túi đựng quà 50k
Tổng kinh phí dự trù là 5.400.000đ
Dưới đây là một số hình ảnh của những trẻ em bên xóm nhà nốc . Kính mong ban điều hành diễn đàn quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho Người tôi cưu mang tại Nghệ An tổ chức chương trình giúp đỡ các em nhỏ xóm nghèo .
The following user(s) said Thank You: banbe6x, Bơ Làng
Nguyện đem bàn tay ấm
Giúp đỡ người khó khăn
Lòng ao ước một điều
Mong người người hạnh phúc ...
Chủ đề đã được khóa.

Nghệ An - Chương trình Trung thu 2017 24 09 2017 12:15 #100455

Vì đã có nhóm từ thiện khác tổ chức cho các các em nhỏ xóm nghèo nên kế hoạch tổ chức chương trình tặng quà cho các em xóm nhà nốc của NTCM Nghệ An xin được huỷ ạ . Em cảm ơn mọi người đã quan tâm .
The following user(s) said Thank You: banbe6x, Bơ Làng
Nguyện đem bàn tay ấm
Giúp đỡ người khó khăn
Lòng ao ước một điều
Mong người người hạnh phúc ...
Chủ đề đã được khóa.

Nghệ An - Chương trình Trung thu 2017 25 09 2017 02:50 #100462

 • banbe6x
 • banbe6x's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • banbe6x
 • Tổng số bài viết: 5760
 • Điểm khen ngợi: 50
 • Số lần được cảm ơn: 2444
Xin cảm ơn thông tin từ Thành Mẫn và mừng cho các bé.

Chúng ta tạm thời đóng chương trình này và sẽ trở lại vào dịp khác cả nhà nhé.

Thân.
Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
BS
Chủ đề đã được khóa.
 • Trang:
 • 1
Thời gian tải trang: 0.198 giây
Powered by Kunena Forum