Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Tp.Đà Nẵng
 • Trang:
 • 1
 • 2
 • 3

CHỦ ĐỀ: An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 15 09 2011 03:43 #34941

Chào cả nhà, BIMMIC viết lên đây trường hợp này, mong cả nhà xem xét, cho ý kiến:

Anh Nguyễn Tấn Bình, 43 tuổi, hiện trú tại tổ 25 phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng bị mù từ năm 14 tuổi. Trong một lần đi đào hố trồng cây, anh đào trúng quả mìn còn sót lại trong chiến tranh. Qủa mìn phát nổ đã vĩnh viễn cướp đi đôi mắt của anh. Tưởng rằng cuộc sống từ đây đã chấm hết thì đến năm 1999, anh Bình gặp được chị Nguyễn Thị Tường Vy, sinh sau anh 4 tuổi. Chị Vy bị cận thị nặng từ lúc sinh ra, mắt trái 19 độ, mắt phải 16 độ. Nhà nghèo ko có điều kiện chữa trị nên con mắt trái đã mù hẳn sau đó không lâu, con mắt phải mắt phải cũng mờ dần, nhưng may là hiện vẫn còn khoảng 10 - 20% thị lực.
Năm 2001, anh chị sinh đứa con gái đầu lòng, đặt tên là Nguyễn Thị Hiền Nhi, 5 năm sau thì em gái của Nhi cũng ra đời, đặt tên là Nguyễn Thị Hiền Linh.
Năm 2003, anh chị bắt đầu đi bán hàng rong dạo để có tiền nuôi con. Hàng ngày, trên một chiếc xe đẩy đã cũ, anh chị chất đầy hàng hóa gồm chổi các loại, giẻ lau nhà, quạt giấy... rong ruổi khắp các ngả đường ở đà nẵng để mưu sinh. Anh đẩy xe còn chị dẫn đường và bán cho khách. Vất vả đủ bề nhưng mỗi ngày 2 vợ chồng cũng kiếm được 50 - 70 ngàn đồng, đủ để 4 miệng ăn sống qua ngày.
Để có vốn làm ăn, anh chị đã vay mượn khắp nơi, gồm của Hội người mù, ngân hàng chính sách... với số tiền khoảng 15 triệu đồng. Trong mấy năm liên tục, đây là một trong những gia đình sử dụng nguồn vốn hỗ trợ một cách có hiệu quả của quận Thanh Khê.
Tuy nhiên, gánh nặng chi tiêu, nhất là chi phí học hành cho các cháu mỗi lúc mỗi cao đã khiến cho nguồn vốn của anh chị liên tục bị thâm hụt. Theo anh Bình, tiền học mỗi tháng của 2 cháu hiện khoảng 1,2 triệu đồng. Nhiều lúc đến hạn nộp tiền cho các con mà chưa kịp chuẩn bị, anh chị phải lấy tiền vốn ra để đóng cho con. Số vốn ngày càng thu hẹp đồng nghĩa với việc hàng hóa mang đi bán cũng ngày càng ít đi, nguồn thu nhập vì vậy cũng giảm xuống đáng kể.
Mùa mưa lại sắp đến, thời gian đi bán cũng bị thu hẹp, trong khi thời gian hoàn trả nguồn vốn vay của các tổ chức cũng đã gần đến. Anh chị đang lo không biết làm sao để trả được số tiền trên, và nếu lấy vốn làm ăn để trả thì sẽ sống bằng gì trong quãng thời gian tiếp theo.
Mưu sinh đối với người bình thường đã khó, với người bệnh tật lại cơ cực đủ bề. Có niềm tin, ý chí, nghị lực không thôi chưa chắc đã vượt qua được cái đói, cái nghèo...

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi ThaiDzuy. Lý do: Sửa lại tiêu đề

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 28 10 2011 10:09 #37868

 • Muathu
 • Muathu's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 178
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 62
Sáng nay, sau khi đến văn phòng Quỹ Fred Hollows, Muathu và Bimmic có ghé thăm nhà vợ chồng anh Bình mù, cũng ở Thanh Khê, mà Bimmic post bài đã lâu. Mục đích Muathu cũng để xác minh trường hợp này luôn.

Trong con hẽm nhỏ, một ngôi nhà nhỏ tạm bợ, với mái tôn đã dột nát nhiều chỗ, vá víu nhiều chỗ, cùng với những cột kèo nhìn thấy đã sợ có đôi vợ chồng khiếm thị Bình-Vy và 2 con nhỏ sinh sống. Trông họ có vẻ liêu xiêu và đầy bất an. Hai cháu đã đi học, chỉ có anh Bình và chị Vy ở nhà. Vào mấy tháng mùa mưa, hai vợ chồng phải thường xuyên ở nhà, bởi không thể kéo gian hàng ấy đi lếch thếch dưới mưa. Cũng nhiều lần đi như vậy nhưng chẳng kiếm được đồng nào, hàng hóa lại ướt, lại không dễ dàng tìm được lối về vì trời mùa đông nhanh tối. Thế là những tháng mùa mưa họ thắt lưng buộc bụng theo đúng nghĩa đen. Tiền bán được những ngày nắng để dành ăn đến ngày mưa, cũng không đủ, còn các loại tiền học cho con. Cho nên các khoản vay không tài nào trả nổi, hàng hóa cũng vơi dần vì hết vốn. Đó là một gia đình rất cần sự nâng đỡ của mọi người, của cộng đồng. Họ rất nổ lực phấn đấu làm lụng dù tật nguyền, phấn đấu để nuôi con...nhưng nói như Bimmic, có niềm tin, ý chí, nghị lực không thôi chưa chắc đã vượt qua được cái đói, cái nghèo...Tuy vậy, ấn tượng nhất của Muathu đối với vợ chồng Bình-Vy là họ vẫn cứ lạc quan, nhất là anh Bình lúc nào cũng cười. Anh nói cuộc đời anh như vậy là mãn nguyện lắm rồi, làm sao anh tin được có ngày anh cũng có vợ, có con, có nhà ở. Con anh từ nhỏ đến giờ chưa biết uống sữa là gì nhưng 2 cháu rất khỏe, ngoan...

Rất mong cả nhà để ý đến hoàn cảnh này.
Thanks all!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 29 10 2011 03:53 #37903

Chào BIMMIC, Muathu và cả nhà,

Gia đình này thật đáng khen về nỗ lực mưu sinh và chấp nhận khó khăn.
Chắn chắn là họ không thể tự lo nổi. Mong mọi người quan tâm.

Nếu BQT quyết định giúp đỡ, cho Tieukhe góp 500 ngàn đồng CMKTX, sẽ gởi vào tk của Penguin.

Xin cám ơn.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi Tieukhe.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 29 10 2011 07:14 #37910

@ Penguin: Tieukhe đã chuyển 500k vnd để giúp A Bình chị Vy, Pen kiểm tra dùm nhé...

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 09 11 2011 17:28 #38539

Quỹ đã nhận được 500k của Tieukhe giúp anh chị Vy, nhờ chị BIMMIC và chị Muathu thông báo giúp cách chuyển tiền đến anh chị nhé. Cảm ơn hai người đẹp.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 16 12 2011 03:28 #40401

Cảm ơn Tieukhe và cả nhà.
Vì cuối năm nên chị Muathu rất bận rộn, trường hợp này BIMMIC xin nhận nhiệm vụ trao 500k CMKTX đến nhà anh Bình. Và qua trao đổi, thì hình như có thêm 2 thành viên sẽ đi cùng, đúng không Phuclehuu, flyandsky 99? :lol:
Đây là STK của BIMMIC, nếu ok thì phiền BQT thông báo để anh em biết nhé:

Vietcombank: 0041000117546
Chủ TK: Phan Văn Chung

Trangvitgioi đã viết: nhờ chị BIMMIC và chị Muathu thông báo giúp cách chuyển tiền đến anh chị nhé. Cảm ơn hai người đẹp.
- Về khoản \" 2 người đẹp\" thì BIMMIC cảm ơn Trangvitgioi đã nói đúng :P ; còn khoản \"chị BIMMIC\" thì xin...kiếu, he he, hàng hiệu à nha :laugh:

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 28 12 2011 01:53 #40982

Pen em chuyển 500.000 (từ tiểu thư tieukhe) cho Bimic để giúp gia đình anh chị Bình Vy.

Vietcombank: 0041000117546
Chủ TK: Phan Văn Chung

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 29 12 2011 17:34 #41172

 • penguin
 • penguin's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 1672
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 5
Tiền đã được chuyển. Nhờ anh BIMMIC kiểm tra và xác nhận lại.
Cảm ơn anh!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 09 01 2012 05:11 #42236

penguin đã viết: Tiền đã được chuyển. Nhờ anh BIMMIC kiểm tra và xác nhận lại.


Ngày 7/1, các thành viên tại Đà Nẵng đã trao CMX tới gia đình anh Bình. Lâu nay trời lạnh, mưa liên miên nên vợ chồng anh Bình không đi bán được nhiều. Hôm nhóm đến, trời ráo nên vợ chồng anh ra đường từ sáng sớm, đến 6 giờ tối vẫn chưa về. Không chờ được nên cả nhóm tìm đến nơi vợ chồng anh đang bán hàng và trao luôn phần quà CMX ngay tại ngã 3 đường trước sự vui mừng khôn xiết của vợ chồng anh Bình cùng sự ngỡ ngàng, không hiểu của bao nhiêu người qua đường :) (Tự nhiên lại đứng giữa đường chụp hình, rảnh thật :P ).
Dịp này, BIMMIC đã trao số tiền 500k CMKTX tới tay anh Bình.
Anh Phuclehuu, fly đưa hình lên với ạ.
Thân!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 17 01 2012 03:53 #42900

Tuần trước họp mặt Câu lạc bộ miền trung tại Đà nẵng, Giangcoi và BicMic đã tranh thủ đi thăm lại hoàn cảnh khó khăn của cô chú và được biết:

Hiên tại chiếc xe đẩy của cô chú đang bán đã bị hư trầm trọng, đầu xe chỉ có một lốp chịu lực kém nên đã bị bong mất đáy, việc khắc phục sữa chữa lại vô cùng cần thiết! giàn xe ngắn nên không thể chất thêm hàng và để mấy cây chổi quét trần lên được, nếu đang đi mà bị mưa thì khổ vô cùng đối với hai người đang bị bệnh!
Hai con nhỏ đã bước vào tuổi đi học nên chi phí tăng lên! Bên cạnh đó số tiền 5000.000đ Cô được hội Phụ Nữ cho vay đã đến ngày gần trả mà chưa có đồng nào! Bởi thu nhập của hai người một ngày chỉ được khoảng 50.000đ đến 70.000đ mà phải chi phí rất nhiều cho cả bốn người!
Qua trao đổi với cô chú thì được biết nguyện vọng muốn vay thêm vốn để mua hàng hóa nhiều hơn ( nhiều chủng loại hàng hóa). Nhằm tăng thêm thu nhập và trả nợ!
Vì vậy Giangcoi và Bic Mic mạnh dạn đề xuất với cả nhà như sau:
1. Giúp cho cố chú 1000.000đ để sữa chữa và nâng giàn xe rộng thêm ra để được hàng hóa nhiều hơn và dể đẩy và khi mình thiêt kế lại dầu xe thành 2 bánh giảm tải lực đều ra bốn bánh ( hy vọng các thành viên ở Đà Nẵng liên hệ nhận trách nhiệm giúp cô chú trong việc này!)
2. Giúp cô chú Vay số tiền là: 5000.000đ để làm vốn mua thêm hàng hóa! Hàng tháng thành viên phụ trách hoàn cảnh sẽ theo dõi và hoàn trả lại cho Diễn Đàn!( Chắc phải nhờ BicMic :P )
Cuối năm chúc cả nhà vui vẻ và hạnh phúc!

Gửi BicMic: Em đưa hình ảnh và bổ sung thêm thông tin cho anh với nhé!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi giangcoinamtruoc. Lý do: Sửa lỗi chính tả!

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 18 01 2012 16:21 #43073

 • phuclehuu
 • phuclehuu's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 1292
 • Điểm khen ngợi: 18
 • Số lần được cảm ơn: 389
Trao CMKTX 500k của thành viên tieukhe

* Mong ước mọi người chung tay cho anh chị sửa được chiếc xe đẩy.
* BQT xem xét và mọi người giúp cho anh chị một khoản vay HB là hợp lý.

@BIMMIC, em trình bày phương án cho vay và kế hoạch trả nợ cho cả nhà xem xét.
Thân mến.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Bước dài _ Không vội vã!

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 02 02 2012 23:55 #43638

BicMic ơi! lên tiếng đi thôi, dạo này về quê ăn tết rồi lặn hơi bị lâu đó nghe!
Mong tin từ em!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 19 02 2012 17:21 #44563

BicMic còn bị dư âm của ngày Valung... tung thì phải?!? không thấy tăm hơi đâu cả!? Sốt ruột vì chiếc xe đẩy hàng của gia đình đã xuống cấp và thực sự khó khăn cho người Khiếm thị quá!
Anh Phuclehuu ơi! Anh cho chút ý kiến đi!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 20 02 2012 04:54 #44580

Gửi nhóm xác minh Đà Nẵng:về việc nâng cấp chiếc xe đẩy như nhóm xác minh đề xuất không biết có anh chị nào đảm nhận việc sửa chữa này không nhỉ,GTG xin giúp khoản này(tất nhiên là ko thể trao tiền mặt cho anh Bình và chị Vy),xin cám ơn!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

An Khê, Thanh Khê - Gđ anh Bình chị Vy khiếm thị. 20 02 2012 09:43 #44605

về việc nâng cấp chiếc xe của a Bình và chị Vy các thành viên Đà Nẵng cũng đã thống nhất ý kiến và cách thức thực hiện. nhiệm vụ này do 2 anh phuclehuu và bicmic đảm nhận, chắc tại bận quá nên chưa sắp xếp được thời gian thôi.
P/S: a phuclehuu và bicmic ơi mau vào mà nhận nhiệm vụ đi kìa :cheer:

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

 • Trang:
 • 1
 • 2
 • 3
Moderators: Sẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.770 giây
Powered by Kunena Forum