Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Những hoàn cảnh bất hạnh (ưu tiên những hoàn cảnh chưa được giới thiệu trên báo, đài) sẽ được bạn đưa lên ở thư mục này. Sau đó, những thành viên khác trực tiếp đi xác minh, đề xuất cách giúp đỡ. Người đi xác minh bắt buộc không phải là người giới thiệu hoàn cảnh, trừ một số trường hợp ngoại lệ được BQT đồng ý.
Người giới thiệu hoàn cảnh (hay chương trình) tuyệt đối không được tự ý để số tài khoản cá nhân trong bài giới thiệu để kêu gọi giúp đỡ chuyển tiền khi BQT chưa đồng ý.
  • Trang:
  • 1

CHỦ ĐỀ: Sóc Trăng - Nguồn nước ô nhiễm - Nhiều gia đình bị mù

Sóc Trăng - Nguồn nước ô nhiễm - Nhiều gia đình bị mù 12 04 2013 07:25 #67728

Vĩnh Châu là một huyện của tỉnh Sóc Trăng, nơi “nổi tiếng” có số người dân bị mù đông nhất tỉnh làm nghề trồng hành, nguồn cung cấp hành tím của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Nằm không xa những thành phố giàu có văn minh, Vĩnh Châu một huyện nhỏ đa phần là Dân Tộc Khmer với những con người bình dị, đời sống còn khá chật vật bấp bênh cộng thêm căn bệnh mù đã làm cho đời sống của họ như chìm thêm vào nghèo khó, tuyệt vọng. Theo báo cáo ban đầu của Sở Y tế Sóc Trăng, hiện tượng mù ở Vĩnh Châu có các nguyên nhân như: mù do đục thủy tinh thể, mù do bệnh nổ mắt, viêm loét giác mạc, bệnh quặm mi, bệnh teo nhãn cầu, bị võng mạc dịch kính, và một số bệnh lý khác... Trong đó nhiều người khi mới bị bệnh đã không điều trị kịp thời, lâu ngày không chữa trị hoặc tự ý trị bằng lá cây đắp lên mắt, trị không đúng bệnh dẫn đến mù nặng thêm. Cũng theo kết luận từ Sở Y tế, có đến 98,7% người dân bị mù thường xuyên sử dụng nguồn nước chưa được xử lý trong sinh hoạt hàng ngày. Số lượng người mù 2 mắt khoảng 230 người, một mắt khoảng 500 người, bị tật khoảng 50 người, bị liệt khoảng 60 người…trong đó có gia đình toàn bộ đều bị mù, thậm chí những đứa trẻ mới sinh ra đã không nhìn thấy được mặt của Cha Mẹ. Những gia đình, những con người đang ngày đêm gánh chịu sự khắc nghiệt của số phận, có lẽ trong quá khứ họ đã lỡ tạo một nghiệp nhân xấu để rồi hiện tại phải gánh chịu những cay đắng của cuộc đời. Dù thế nào đi chăng nữa trong họ vẫn luôn khát khao về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc mong manh. Có những lúc người ta phải đối diện với sự thật phũ phàng của cuộc sống mà nhiều khi không nghĩ đến. Số phận đẩy đưa họ trở thành những con người phải mang trên mình một nỗi đau, sự tuyệt vọng thậm chí là cuộc đấu tranh sinh tồn kiếp con người. Hành tím cho họ cuộc sống ấm no nhưng cũng hành tím đã lấy đi đôi mắt của họ . Nhiều gia đình mù cả 3-4 người nhưng toàn là lao động chính, khi mù họ không làm gì được ,cái thì đói cái thì bệnh dẫn đến nợ nần chồng chất thật là đau khổ và tội nghiệp . Ông bà ta có câu :

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn

Hay : Lá lành đùm lá rách , lá rách đùm lá nát…(TRÍCH THƯ KÊU GỌI TỪ THIỆN CỦA MỘT NHÀ HẢO TÂM)

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi ThaiDzuy. Lý do: Sửa lại tiêu đề
  • Trang:
  • 1
Thời gian tải trang: 0.170 giây
Powered by Kunena Forum