Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Những hoàn cảnh bất hạnh (ưu tiên những hoàn cảnh chưa được giới thiệu trên báo, đài) sẽ được bạn đưa lên ở thư mục này. Sau đó, những thành viên khác trực tiếp đi xác minh, đề xuất cách giúp đỡ. Người đi xác minh bắt buộc không phải là người giới thiệu hoàn cảnh, trừ một số trường hợp ngoại lệ được BQT đồng ý.
Người giới thiệu hoàn cảnh (hay chương trình) tuyệt đối không được tự ý để số tài khoản cá nhân trong bài giới thiệu để kêu gọi giúp đỡ chuyển tiền khi BQT chưa đồng ý.
  • Trang:
  • 1

CHỦ ĐỀ: Đồng Tháp - Cháu Thùy - Mắc bệnh lạ

Đồng Tháp - Cháu Thùy - Mắc bệnh lạ 12 07 2013 06:46 #70862

Qua cầu Ngã Cạy, cặp bên dòng kênh Đất Sét thuộc ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) có một cháu bé mắc phải căn bệnh hiếm gặp đang rất mong cộng đồng chia sẻ, cứu giúp. Đó là cháu Nguyễn Quang Thông, sinh ngày 8/10/2011.

Mẹ cháu Thông là chị Nguyễn Thị Thùy Trang cho biết: \"Lúc mang thai, tôi có đi siêu âm định kỳ và được các bác sĩ bảo là thai nhi phát triển bình thường. Khi sinh cháu Thông bằng phương pháp phẫu thuật thì phát hiện cháu bị bệnh gì mà cặp mắt ngày càng lộ to, các đầu ngón tay, ngón chân to khác thường, cánh tay phải của cháu không gập sát vào hay duỗi thẳng ra được; cháu thường khó ngủ và hay khóc vào ban đêm, đầu bị dị tật về bên phải\".


Gia đình đã đưa cháu đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2, tốn rất nhiều tiền, nhưng bệnh tình cháu Thông vẫn không hề thuyên giảm. Đến nay, cháu Thông đã trải qua 3 lần phẫu thuật, nhưng bệnh tình không mấy khả quan. Đôi mắt của cháu lồi ra nhiều hơn, hai hàm răng bị lệch nhau không nhai cơm hay thức ăn được mà phải xay nhuyễn thành bột đút cho cháu ăn.

Theo bác sĩ Đặng Đỗ Thanh Cần - Trưởng Khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Nhi Đồng 2) thì cháu Thông mắc phải hội chứng Crouzon, đa dị tật, dính liền khớp hộp sọ... Đây là căn bệnh trên thế giới rất hiếm gặp!

Nếu không điều trị sớm, cháu Thông sẽ có nguy cơ bị mù vì các dây thần kinh bị căng quá mức và phải tiến hành phẫu thuật nâng xương hàm mặt, tạo hốc mắt... để cháu có được diện mạo bình thường. Chị Trang buồn bã bày tỏ: Bác sĩ nói ở Việt Nam hiện chưa làm được điều này mà phải cần sự trợ giúp của các giáo sư, bác sĩ nước ngoài, với chi phí chữa trị lên đến cả trăm ngàn đô la Mỹ.

Gia cảnh chị Trang hiện rất khó khăn, vợ chồng chị Trang đều là giáo viên Trường THPT Lấp Vò 2. Gia đình không đất sản xuất và còn đang sống chung nhà với cha mẹ chồng. Nguồn thu nhập rất ít ỏi của gia đình từ lương giáo viên hằng tháng không đủ khả năng lo chữa trị bệnh cho cháu.

Bệnh tình của cháu Nguyễn Quang Thông quá đỗi bị thương, mong sớm được cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ để cháu có điều kiện tiếp tục chữa trị khỏi bệnh mà hòa nhập với cộng đồng, không bị mặc cảm, xa lánh, kỳ thị.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi -TrườngGiang-. Lý do: Xóa tài khoản kêu gọi hỗ trợ
  • Trang:
  • 1
Thời gian tải trang: 0.158 giây
Powered by Kunena Forum