Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Những hoàn cảnh bất hạnh (ưu tiên những hoàn cảnh chưa được giới thiệu trên báo, đài) sẽ được bạn đưa lên ở thư mục này. Sau đó, những thành viên khác trực tiếp đi xác minh, đề xuất cách giúp đỡ. Người đi xác minh bắt buộc không phải là người giới thiệu hoàn cảnh, trừ một số trường hợp ngoại lệ được BQT đồng ý.
Người giới thiệu hoàn cảnh (hay chương trình) tuyệt đối không được tự ý để số tài khoản cá nhân trong bài giới thiệu để kêu gọi giúp đỡ chuyển tiền khi BQT chưa đồng ý.
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Hà Tĩnh - Kỳ Văn- Kỳ Anh, Bé Nhàn cần được giúp đỡ

Hà Tĩnh - Kỳ Văn- Kỳ Anh, Bé Nhàn cần được giúp đỡ 07 08 2018 14:27 #106146

Chào cả nhà!
Chưa đầy năm thì mất Bố vì tao nạn giao thông, hơn 1 tuổi thì mẹ phải vào Bình Dương làm ăn nên em phải sống vời dì ruột. Vậy mà số phận không cho em được bên mẹ khi em tròn ba tuổi cũng là lúc em vĩnh viễn mất đi người mẹ yêu thương vì mẹ em bị tai biến không qua khỏi. Em mồ côi từ đó. Em về sống với bà ngoại gần 90 tuổi với sự bao bọc yêu thương của xóm làng. Nhưng bà đã già yếu không nuôi nổi em. Nên lên 7 tuổi em lại được dì ruột cưu mang. Dì đông con, làm nghề nông và nuôi cả bà ngoại em nữa. Cuộc sống hết sức vất vả nhưng dì vẫn nuôi em ăn học. Cuộc sống hết sức khó khăn. Đó là em. Nguyễn Thị Nhàn sinh năm 2008 ở xóm 9 xã Kỳ Văn huyện Kỳ Anh. Học sinh lớp 4B Trường Tiểu học Kỳ Văn- Kỳ Anh- Hà Tĩnh ( hoàn cảnh của bé Lắng nghe lòng bạn biết đến khi đi trao CMTX cho bé Ước ở cùng xóm).
Hiện tại em đang rất mong được giúp đỡ để em tiếp tục đến trường với những niềm vui mà tuổi thơ cần có. Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp đỡ em. Nhóm Hà Tĩnh dành thời gian xác minh giúp hoàn cảnh của bé.
Thân!
Đính kèm:
The following user(s) said Thank You: banbe6x, VânKiêuSa

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi Lắng nghe lòng bạn.

Hà Tĩnh - Kỳ Văn- Kỳ Anh, Bé Nhàn cần được giúp đỡ 07 08 2018 14:57 #106151

 • VânKiêuSa
 • VânKiêuSa's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 802
 • Điểm khen ngợi: 18
 • Số lần được cảm ơn: 1073
Đức Anh, Kiều Oanh, thu Huệ xác minh hoàn cảnh này nhé
cảm ơn
The following user(s) said Thank You: banbe6x, -TrườngGiang-, Khát Vọng

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi VânKiêuSa.

Hà Tĩnh - Kỳ Văn- Kỳ Anh, Bé Nhàn cần được giúp đỡ 20 08 2018 02:20 #106387

Chào cả nhà!
Hôm qua, ngày 19/8 Kiều Oanh và Thu Huệ có đến thăm hoàn cảnh này.
Em tên là Nguyễn Thị Nhàn, sinh năm 2008, năm nay là học sinh lớp 5 trường tiểu học Kỳ Văn. Em mồ côi bố mẹ từ nhỏ, giống như bài giới thiệu của Lắng nghe lòng bạn. Xét về mặt tình cảm, cuộc sống của em thật sự có thiếu thốn và khó khăn thật. Tuy nhiên, em vẫn may mắn có bà và dì dượng cưu mang.
Hiện tại, em đang sống chung với bà ngoại là Nguyễn Thị Xuân, năm nay 83 tuổi. Dì là Nguyễn Thị Liên (52t), dượng là Nguyễn Văn Tư (53t). Cuộc sống dì dượng cũng khó khăn, xuất phát là gia đình thuần nông quanh năm bươn chải, sinh sống nhờ ruộng vườn. Gia đình dì dượng có 4 đứa con trai, vì cuộc sống gia đình khó khăn nên các con của dì dượng cũng chỉ được học đến lớp 9 rồi nghỉ học về làm kinh tế phụ giúp gia đình. Thương cháu mồ côi không nơi nương tựa nên dì dượng đem về nuôi nấng, cưu mang, xem như con út trong nhà. Lúc Kiều Oanh vào có thấy em Nhàn gọi dượng là bố. Thấy cũng tò mò có hỏi thì được biết, em sống với dì dượng từ nhỏ, được chăm sóc, nuôi dưỡng như con ruột nên không gọi bằng dì dượng như lẽ thường mà gọi là bố mẹ.
Nói về gia đình dì dượng, cuộc sống trước đó thật sự có khó khăn. Tuy nhiên những năm gần đây do các con dì đã làm ăn được, kiếm được thu nhập. Có 2 anh đầu dang đi làm ở nước ngoài nên cuộc sống hiện tại cũng đã phần nào được cải thiện. Riêng em Nhàn, đi học được miễn giảm học phí, mỗi tháng có trợ cấp xã hội 405.000đ/1 tháng. Nên theo Kiều Oanh trường hợp này không cần phải cưu mang.
Sđt dì Liên: 0983097972.
Thân!
Đính kèm:
The following user(s) said Thank You: banbe6x, -TrườngGiang-, VânKiêuSa, maitramtg, ducanh078

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Oăn xinh gái

Hà Tĩnh - Kỳ Văn- Kỳ Anh, Bé Nhàn cần được giúp đỡ 20 08 2018 06:26 #106390

Lằng Nghe Lòng bạn là người giới thiệu hoàn cảnh này thì có ý kiến gì không sau khi nghe thông tin xác minh và đề xuất không cưu mang của Kiêu Oanh?
The following user(s) said Thank You: VânKiêuSa, Khát Vọng

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ

Hà Tĩnh - Kỳ Văn- Kỳ Anh, Bé Nhàn cần được giúp đỡ 20 08 2018 16:07 #106394

Chào cả nhà!
Với một người đã làm cha, làm mẹ sẽ thấu hiểu sâu xa hơn về con trẻ. Cảm nhận được nhiều hơn tình cảm của bố mẹ dành cho con cái cũng như tình cảm, tình yêu thương của những người không sinh thành ra cháu. Với hoàn cảnh của bé Nhàn hơn ai hết LNLB hiểu được tâm tư nguyện vọng của cháu và bà ngoại cháu. Vậy nên LNLB vẫn xin được đề xuất giúp đỡ cháu một phần nào để tạo động lực về tinh thần để cháu vươn lên trọng học tập.
Chúc cả nhà ngủ ngon.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi Lắng nghe lòng bạn.
 • Trang:
 • 1
Thời gian tải trang: 0.392 giây
Powered by Kunena Forum