Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Những hoàn cảnh bất hạnh (ưu tiên những hoàn cảnh chưa được giới thiệu trên báo, đài) sẽ được bạn đưa lên ở thư mục này. Sau đó, những thành viên khác trực tiếp đi xác minh, đề xuất cách giúp đỡ. Người đi xác minh bắt buộc không phải là người giới thiệu hoàn cảnh, trừ một số trường hợp ngoại lệ được BQT đồng ý.
Người giới thiệu hoàn cảnh (hay chương trình) tuyệt đối không được tự ý để số tài khoản cá nhân trong bài giới thiệu để kêu gọi giúp đỡ chuyển tiền khi BQT chưa đồng ý.
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Chương trình Suất cơm tình bạn.

Chương trình Suất cơm tình bạn. 11 10 2018 16:00 #107134

Xin chào cả nhà ạ!
Em tên Là Lê Tuyết Như là sinh viên trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, hiện em đang sinh hoạt tại KTX BK 497 Hòa Hảo, phường 7 quận 10. Và em cũng là trường nhóm dự án Suất cơm tình bạn.
Được giời thiệu và chỉ dẫn của những anh chị đi trước, hôm nay em xin phép được viết bài để mong các anh chị xem xét và giúp đỡ cho dự án Suất cơm tình bạn của chúng em.
Đầu tiên em xin giới thiệu đôi nét về dự án.
Chương trình “ Suất cơm tình bạn” là một Dự án cộng đồng được triển khai tại Ký túc xá Bách Khoa từ ngày 01/10/2017, với trung bình khoảng 80 suất cơm tối bánvới giá 2000đ cho sinh viên vượt khó tại KTX BK. Môi trường KTX là nơi tập trung của đông đảo sinh viên, từ khắp mọi miền của đất nước, với rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Đối với nhiều bạn, việc sống và học tập ở thành phố này là không hề đơn giản. Phải ở xa gia đình, học tập tốn kém. Trong đó, có thể thấy vấn đề ăn uống là một khoản lớn đối với nhiều bạn. Các bạn phải suy nghĩ, cân nhắc rất nhiều cho việc chi tiêu trong từng bữa ăn. Vì lẽ, nếu ăn uống đầy đủ, hợp vệ sinh thì số tiền lớn quá. Còn ăn những món rẻ hơn, “bình dân” hơn thì lại không đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, chính những bữa ăn ngon-bổ-rẻ đang là nhu cầu rất lớn của đông đảo các bạn sinh viên.
Sau gần một năm hoạt động thì dự án suất cơm tình nguyện đã đạt được những kết quả hổ trợ được 14350 phần cơm cho các bạn sinh viên.
Nguồn chi phí cho hoạt động chính được vận động từ các anh chị cựu sinh viên và các thầy trong KTX:
- Phần tiền nhận được từ mỗi phần ăn sẽ được trích lại để trao tặng lại cho những sinh viên vượt khó, có thành tích học tập tốt lưu trú tại KTX BK. Thông qua cá hình thức như Chương trình Trao Tặng Vé Xe Tết, và Học bổng đầu năm học.
Cách thức hoạt động
 Truyền thông: Chương trình có 1 fanpage riêng trên mạng xã hội cụ thể là facebook với tên là Quán cơm tình bạn.
Phát hành phiếu cơm:
Ký túc xá sẽ tiến hành phát hành những phiếu cơm cho những sinh viên có nhu cầu thông qua giám thị của các tầng để lập danh sách được mua phiếu cơm, mỗi phiếu cơm giá 20 000đ, bao gồm 10 suất ăn, mỗi lần ăn sẽ được gạch một ô phiếu đến khi đủ.
Công tác chuẩn bị và thực hiện phát cơm:
Thời gian: 13h lấy thức ăn tại đơn vị tài trợ
- Cơm sau khi lấy được cho vào các khay kim loại và để trên kệ bảo quản. Sẽ được hâm nóng trước giờ phát khoảng 30p.
- Từ 14h-16h: Nhận cơm từ các nhà tài trợ, nếu không có hoặc không đủ thì tiến hành đi mua nguyên liệu về nấu thêm.
- Từ 16-17h30: Chuẩn bị chén đĩa, dọn vệ sinh khu vực, phân công nhiệm vụ để tiến hành phát cơm.
- Từ 17h30-18h30: Tiến hành phát cơm.
Do không có điều kiện sơ chế món mặn vì điều kiện kinh tế cũng như đội ngũ tình nguyện viên cũng là sinh viên không có đủ thời gian và kinh nghiệm trong việc chế biến với số lượng lớn nên em xin phép được nhờ Quán Cơm 2000 hỗ trợ khoảng 80 phần MÓN MẶN vào các ngày thứ 3 và 5 hằng tuần. .
Rất mong Ban quản trị xem xét và hổ trợ để dự án được hoạt động một cách ổn định.
Người phụ trách chính Lê Tuyết Như SĐT: 0379456729 email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. nick: NhuLe1802
- Hình ảnh kèm theo:
Rất cảm ơn quý anh chị cô chú trong ban quản trị đã bỏ chút thời gian để xem xét dự án!
Đính kèm:
The following user(s) said Thank You: banbe6x, letuantu, Sẻ Chia

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Chương trình Suất cơm tình bạn. 15 10 2018 03:26 #107148

 • letuantu
 • letuantu's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 686
 • Điểm khen ngợi: 28
 • Số lần được cảm ơn: 1011
Cảm ơn các bạn đã xây dựng được một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực tại môi trường KTX.

Như mọi người đã biết, KTX thì không được phép nấu ăn trong phòng nên việc hỗ trợ các bạn sinh viên được phần cơm chiều cũng đã giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí ăn uống bên ngoài. Bên cạnh đó, việc thu 2000đ mỗi phần cơm sẽ làm các bạn không phải ngại, mặc cảm khi nhận cơm mà còn giúp các bạn biết chia sẻ với những sinh viên còn khó khăn thông qua các hoạt động khuyến học, hỗ trợ vé xe Tết đã nêu trên.

Rất mong nhận được sự ủng hộ của cả nhà!
The following user(s) said Thank You: banbe6x, Sẻ Chia, NhuLe1802, Vinh Phuc SG

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

 • Trang:
 • 1
Thời gian tải trang: 0.457 giây
Powered by Kunena Forum