Bạn có giàu không?

dog11Bạn có giàu không?
Vì muốn dạy đứa con trai yêu quý biết quý trọng những người có cuộc sống cơ cực hơn mình trong thực tế, một người cha là doanh nhân giàu có dẫn con trai đến ...
Vì muốn dạy đứa con trai yêu quý biết quý trọng những người có cuộc sống cơ cực hơn mình trong thực tế, một người cha là doanh nhân giàu có dẫn con trai đến một vùng quê để thằng bé thấy những người nghèo ở đây sống như thế nào.

5077988564_06d56f311a_m
Ảnh minh họa: luynguyen-nghiepdu

Họ tìm đến nông trại của một gia đình được cho là nghèo nhất vùng. Sau khi ở lại và tìm hiểu đời sống ở đây, họ trở về nhà. Trên đường về, người cha nhìn con trai mỉm cười: “Chuyến đi như thế nào hả con?”.
- Thật tuyệt vời bố ạ!
- Con đã thấy người nghèo sống như thế nào rồi đấy!
- Ô, vâng.
- Thế con rút ra được điều gì từ chuyến đi này?
Đứa bé không ngần ngại:
- Con thấy chúng ta có một con chó, họ có bốn. Nhà mình có một hồ bơi dài đến giữa sân, họ lại có một con sông dài bất tận. Chúng ta phải đưa những chiếc đèn lồng vào vườn, họ lại có những ngôi sao lấp lánh vào đêm. Mái hiên nhà mình chỉ đến trước sân thì họ có cả chân trời. Chúng ta có một miếng đất để sinh sống thì họ có cả những cánh đồng trải dài. Chúng ta phải có người phục vụ, còn họ lại phục vụ người khác. Chúng ta phải mua thực phẩm, còn họ lại trồng ra những thứ ấy. Chúng ta có những bức tường bảo vệ xung quanh, còn họ có những người bạn láng giềng che chở nhau.
Đến đây người cha không nói gì cả. “Bố ơi, con đã biết chúng ta nghèo như thế nào rồi...”- Cậu bé nói thêm.

Oliu (sưu tầm)