Chúng tôi đã về với Miền Trung tan tác đau thương

Chúng tôi đã về với Miền Trung tan tác đau thương
NTCM- Ngay sau hai cơn lũ lịch sử diễn ra ở Bắc miền Trung, các thành viên diễn đàn NTCM đã nhanh chóng chung tay góp sức ủng hộ kinh phí, hiện vật cho đồng bào bị lũ lụt..
             Hình ảnh lũ lụt tại Hà Tĩnh năm 2010                   Nhà cửa tan tác như thế này

Ngay sau hai cơn lũ lịch sử diễn ra ở Bắc miền Trung, các thành viên diễn đàn NTCM đã nhanh chóng chung tay góp sức ủng hộ kinh phí, hiện vật cho đồng bào bị lũ lụt đặc biệt là các em học sinh bị trôi hết sách vở, quần áo, đồ dùng học tập.

Và, sau bao yêu thương hướng về miền Trung ruột thịt, chuyến xe tải chở hàng cứu trợ về với học sinh hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh đã xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27-10 và đến nơi đúng kế hoạch.


  Nhóm NTCM đã đến thăm trường THCS Hương Thọ

Nhóm thành viên đại diện NTCM gồm  Y'Thy, Bymyside, Blu_Gem_VT_90, Sunny_night bằng các phương tiện và điểm xuất phát khác nhau đã hội ngộ tại thành phố Hà Tĩnh. Sáng sớm ngày 29-10, dù trời mưa lạnh và số lượng hàng hoá khá nhiều, cả nhóm vẫn khởi hành sớm để đến với các em học sinh Vũ Quang - vùng rốn lũ đúng hẹn. Tại đây, Nhóm được anh Trung - bạn của Sunny_night tham gia giúp đỡ nên hành trình khá thuận lợi.

Trên những đoạn đường đi qua, mọi người vẫn đầy ngạc nhiên trước những dấu tích lũ lụt còn để lại. Đường sá bị sạt lở nặng nề. Sát mái những ngôi nhà còn hằn ngấn lũ lịch sử. Bùn vẫn còn bám chặt ngọn tre. Rơm, rác vẫn còn lủng lẳng  trên những đường dây điện.

Rồi, sau hơn 1 giờ vất vả vượt qua những cung đường khó đi, cuối cùng cả nhóm đã đặt chân tới trường THCS Hương Thọ, Vũ Quang. Hàng hóa nhanh chóng được chuyển vào trong. Tấm băng-rôn do thành viên Opla thiết kế, gửi từ miền Nam ra được căng lên.

Tuy nhiên, ngoại trừ  291 phần quà và 60 bộ SGK đã đến điểm tập kết, số lượng lớn  quần áo, sách vở, bút viết chở bằng xe tải vẫn chưa đến kịp. Mãi gần 9giờ, xe tải mới đến nơi. Vậy là, khẩn trương chuyển những thùng hàng vào. Trước đó, cả nhóm đã thống nhất với Ban giám hiệu nhà trường sẽ trao quà trực tiếp cho 260 học sinh, mỗi em một phần quà (5kg gạo, 1 lít dầu ăn, hai lọ thuốc bổ và một lọ nước rửa mắt và 10 cuốn tập, 10 cây viết). Số còn lại sẽ được nhà trường nhận và phát tiếp cho các em.

Lần lượt học sinh từng lớp được các thầy cô chủ nhiệm đưa ra điểm tập trung để nhận quà. Em nào cũng vui mừng khi cầm trên tay những phần quà trĩu nặng và líu ríu lời cảm ơn dễ thương. Tất cả càng đem đến cho chúng tôi thật nhiều cảm xúc. Và dù giữa đợt không khí lạnh tràn về, ai trong chúng tôi cũng thấy ấm áp vì đã mang đến cho các em học sinh ở miền xa gian khó này những món quà với bao yêu thương từ hơn 4000 thành viên NTCM gửi gắm.

                                           Các em rất vui khi đón nhận quà của NTCM

Đang phát quà,  thành viên Trangvitgioi từ TP Hồ Chí Minh lại báo tin vui: Diễn đàn đã ủng hộ thêm 2 triệu đồng làm quà cho các em. BQT và Tổ điều phối đã quyết định chia số tiền thành 10 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng tiền mặt để trao cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất. Vậy là 3 học sinh Nguyễn Văn Ánh (lớp 6A), Ngô Thị Hoa (8B), Nguyễn Thị Thu Dung (9C) được mời lên để nhóm trao quà trực tiếp. Các suất quà còn lại sẽ được nhà trường trao sau.


    NTCM trao học bổng cho các em Nguyễn Văn Ánh (lớp 6A), Ngô Thị Hoa (8B), Nguyễn Thị Thu Dung (9C)

Chia tay, các thầy cô và các em học sinh đều tỏ ra rất xúc động trước những tấm lòng hảo tâm dành cho nhà trường. Một số thầy cô giáo bảy tỏ mong muốn được trở thành viên của diễn đàn để có cơ hội lan tỏa lòng nhân ái.

Chia tay các em với bao yêu thương và trăn trở

4h chiều, nhóm từ thiện NTCM quay lại TP Hà Tĩnh, kết thúc chuyến cứu trợ với bao mệt nhọc nhưng đầy hưng phấn bởi đã có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa vì đồng bào ruột thịt, vì miền Trung yêu thương./-

Sunny_Night

Ảnh: Blue_Gem-VT-90, Nganpho_wellcom 

Bài trước:

NTCM đến với đồng bào vùng lũ Bắc Miền Trung

Hình ảnh chuyến đi cứu trợ đồng bào bị lũ 2010