Thứ 7 Yêu Thương

DSCN6508_zps2b25a105THỨ 7 YÊU THƯƠNG
Đó là tên gọi một chương trình “mới toanh” của NTCM vừa được các thành viên thành phố Hồ Chí Minh triển khai.
DSCN6508_zps2b25a105Đó là tên gọi một chương trình “mới toanh” của NTCM vừa được các thành viên thành phố Hồ Chí Minh triển khai.
Đề cập    về ý nghĩa và mục đích của chương trình này, banbe6x-thành viên Ban Quản Trị Diễn đàn và là người chủ trì chương trình cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế đang còn nhiều khó khăn,  gánh nặng mưu sinh càng đè nặng hơn lên những người lao động nghèo. Và, đêm đêm, khi  gia đình chúng ta đã chìm sâu trong giấc ngủ thì đâu đó trên góc phố vắng lặng vẫn thấp thoáng những mảnh đời lầm lũi bước đi trong mưa sa, gió lạnh hay co ro dưới mái hiên rét buốt. Họ đang cố đứng vững để vượt qua những khó khăn trong hiện tại. Cùng với sự chung tay của tiệm bánh mì cao cấp Crumbs,  nhóm từ thiện NTCM chính thức thực hiện chương trình “Thứ Bảy yêu thương” để đồng hành và chia sẻ chút hơi ấm tình người đối với những người lao động nghèo, người lang thang cơ nhỡ vào các Tối thứ Bảy hàng tuần”
Chương trình được tiến hành trong thời gian từ 21h30 – 23h các tối thứ 7 trong tuần. Tham gia chương trình, các thành viên, tình nguyện viên NTCM mong muốn lòng nhân ái lan tỏa khắp các nẻo đường, ngõ phố của thành phố Hồ Chí Minh đến với những mảnh đời bất hạnh, lang thang, cơ nhở bằng việc san sẻ những chiếc Bánh bì (ngọt, lạt), Bánh mì mè ngũ cốc. Ngoài ra có thể có thêm chả cá chiên, thịt heo quay… và cả áo, quần, khăn , mền , dầu gió…tùy theo từng thời điểm.
Có thể nói, đây là một chương trình mang tính nhân văn, đầy ý nghĩa, nhận được sự  đồng  tình chung tay, góp sức không chỉ của các thành viên Diễn đàn mà cả các Mạnh Thường Quân nhiều nơi. Cũng nhờ vậy, chương trình đang được các thành viên Diễn đàn kêu gọi nhân rộng trên cả ba miền đất nước đặc biệt là khi mùa đông lạnh giá đang tới gần./-
Trường Giang – nguoithuhaihai

Chi tiết tại đây