Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập

CHỦ ĐỀ: Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 11 03 2011 07:14 #21582

 • bichthuy_md
 • bichthuy_md's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 324
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 18
Kính gửi cả nhà,
bichthuy_md đã suy nghĩ rất nhiều và thật lâu mới dám viết những dòng này, cũng chỉ vì bichthuy đã không còn cách nào hơn nữa...
bichthuy lớn lên trong một gia đình có kinh tế khó khăn, bố bị bệnh, nhưng may mắn được Hội Bạn Người Cùi cưu mang, giúp đỡ cho đến ngày ra trường. Tuy nhiên, trong những năm tháng đó bố mẹ bichthuy cũng đã phải vay mượn thêm mới đủ. Ra trường, bichthuy đã có ngay 1 công việc khá tốt, cộng với việc dạy thêm ngoài giờ cũng phần nào giúp cho bichthuy có thể góp trả nợ hàng tháng những khoản vay đến hạn của gia đình. Nhưng cuộc sống nó không như ý của mình, lúc mà bichthuy nghĩ mình có thể yên tâm làm và có thể trả nợ dần thì bichthuy lại không thể tiếp tục. Do làm việc quá sức, (dạy quá nhiều) nên bichthuy đã mất giọng, giờ đành phải bỏ nghề để tìm một công việc khác. Sự gián đoạn trong công việc của bichthuy khiến cho kinh tế gia đình rơi vào khó khăn, việc trả nợ bị dừng lại. Để có tiền trả cho người ta, bố mẹ bichthuy đã phải nghĩ đến giải pháp cho thuê căn nhà gia đình đang ở. Nhưng điều đó là không thể, vì cho thuê xong bố mẹ bichthuy sẽ ở đâu? Làm con, nhìn bố mẹ như thế bichthuy thật không đành lòng, nên đành đánh liều mong cả nhà cho bichthuy được vay vốn ở chương trình heartbank để có thể giải quyết những khoản nợ trước mắt giúp bố mẹ mình, và bichthuy sẽ trả dần ngay khi có việc làm mới ổn định.
Cảm ơn và chúc cả nhà vui.
Thân !

P/S : Địa chỉ gia đình bichthuy_md : 71 Hàn Mặc Tử - phường Vỹ Dạ - TP.Huế

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi ThaiDzuy. Lý do: Sửa lại tiêu đề

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 11 03 2011 08:43 #21584

Chào BichThuy và cả nhà,

Cuộc sống vô thường, vạn sự luôn biến đổi, quan trọng là ta luôn giữ niềm Tin để vui sống.

BichThuy là thành viên năng nổ của diễn đàn và nhiều người đã biết bạn ngoài đời, mong sớm nhận được ý kiến khách quan của các thành viên ở Đà Nẵng đã từng gặp gỡ BichThuy cũng như của CLB XM miền Trung sau khi tới thăm gia đình ba mẹ BichThuy ở Huế.

Để cả nhà dễ hình dung, mong BichThuy bổ xung thêm một số thông tin :

- hiện tại gia đình em đang vay bao nhiêu tiền ? vay ngân hàng hay vay bên ngoài ? lãi suất ntn ?
- nguồn thu nhập để trả vốn và lãi vay hiện nay là từ đâu ? chỉ từ thu nhập của em hay còn từ các nguồn khác ?
- nếu ba mẹ em cho thuê căn nhà đang ở và chuyển tới thuê chỗ khác rẻ hơn, thì khoản chênh lệch này có góp được nhiều cho việc trả nợ không ?
- số tiền em định vay HeartBank của diễn đàn là bn ? phương án trả tiền vay HB ntn ? thời gian ân hạn (từ lúc nhận được tiền vay đến khi bắt đầu trả nợ) là bao lâu ?

Thân,

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 11 03 2011 13:49 #21593

-Bichthuy nhanh chóng trả lời các câu hỏi của bác Ken để cả nhà hiểu rõ hơn nhé
-Nhờ nguyenthy& sunny_9 chủ công, phối hợp đến thăm, tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh tại gia đình bichthuy_md : 71 Hàn Mặc Tử - phường Vỹ Dạ - TP.Huế nhé.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 12 03 2011 03:26 #21611

 • bichthuy_md
 • bichthuy_md's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 324
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 18
Trước hết em xin cảm ơn cả nhà, cảm ơn Bác Kevin Hiếu đã động viên và sẻ chia. Em cũng xin trình bày 1 ít để cả nhà rõ hơn như sau :
- Trước đây gia đình em không có nhà, phải ở nhờ, hoàn cảnh khó khăn anh trai em phải bỏ học hơn 7 năm, nhưng đến nay có sự động viên và giúp đỡ của Hội Bạn Người Cùi nên anh trai em đang đi học trở lại, đến năm 2000 thì dì của em xây 1 căn nhà cấp 4 trên mảnh đất của bà ngoại để lại cho gia đình em ở, tuy nhiên để xây căn nhà đó bố mẹ em đã phải đi vay thêm 15tr, có trả lãi được vài năm, sau đó chủ nợ thấy gia đình em quá khó khăn nên cũng không thu lãi nữa cho đến nay, hiện số nợ đó vẫn chưa trả. Dù thế, số nợ này vẫn chưa phải là cấp thiết vì người đó cũng tốt, đợi đến khi gia đình em bớt khó rồi mới trả cũng không sao.
- Trong những năm em và anh trai em đi học, dù được sự giúp đỡ của Hội Bạn Người Cùi nhưng vẫn không đủ, nên bố mẹ em vay ngân hàng dưới hình thức vay sinh viên tổng cộng 24.5tr, số nợ này đến năm 2013 mới hết hạn. Ngoài ra mẹ em có vay thêm của Ngân hàng thông qua Hội Phụ Nữ địa phương là 10tr để làm vốn kinh doanh, nhưng kinh doanh không thành công, số nợ này hiện tại gia đình em vẫn đang góp trả mỗi tháng gần 600 nghìn, còn hơn 1 năm nữa mới hoàn thành.
- Khi kinh doanh không thành công, mẹ em đã cố xoay đắp nên đi vay nóng bên ngoài của 3 người tổng cộng 28 triệu 100 nghìn, trong đó em đã trả được 15 triệu 600 nghìn trong năm qua, còn lại 12 triệu 500, số nợ này vay nóng bên ngoài nên lãi cao (5%/tháng).
- Nguồn thu nhập để trả nợ hàng tháng : Bố mẹ em tuy lớn tuổi nhưng vẫn còn sức lao động, ngoài ra anh trai em đang học nhưng vẫn tranh thủ đi làm thêm được 1 ít, nên việc góp trả cho ngân hàng khoản vay thông qua Hội phụ nữ hàng tháng là do bố mẹ em và anh trai em lo liệu trả. Còn khoản nợ 12tr500 vay nóng còn lại lẽ ra là em lo, nhưng vì công việc bị gián đoạn nên em đành gác lại và phải trả lãi hàng tháng.
- Còn nói về vấn đề căn nhà : ý ba mẹ em cũng như anh Kevin Hiếu nói, định cho thuê rồi tìm nơi nào đó rẻ hơn để lấy phần chênh lệch trả lãi cho người ta đợi đến khi em có công việc mới ổn định. Vì nhà em là nhà cấp 4 không tiện nghi gì, nên giá cho thuê cũng chỉ từ 1tr -> 1.5tr là cùng. Tuy nhiên, bây giờ thì giải pháp đó đã không còn được nữa, vì nhà đó bố mẹ em không có quyền sở hữu, không được sự đồng ý của dì, nên không làm gì được.
- Số tiền em mong muốn vay từ chương trình heartbank của diễn đàn : nếu như cả nhà cho phép em mạo muội xin được vay từ 15 -> 20tr đồng.
Mục đích sử dụng :
+ Em mong muốn trả dứt điểm 12tr500 nghìn vay nóng.
+ Em mong đầu tư 1 chút thời gian để tìm được cho mình 1 công việc tốt, phù hợp với năng lực của bản thân, mà hiện giờ em gần như hoàn toàn kiệt về tài chính nên em cần khoảng 2tr500 để làm phí.
+ Còn nếu cả nhà cho phép thì em xin được vay thêm 5tr để mở cho mẹ em 1 quầy tạp hóa nhỏ, mẹ em đã có Lô ở chợ, nhưng từ khi thất bại đã để trống, 1 tháng chỉ bán được 4 ngày thực phẩm chay thu nhập chỉ từ 300 -> 400 nghìn. Em mong cho mẹ em có 1 quầy nhỏ vừa có thêm thu nhập, lại tránh được việc \"nhàn cư vi bất thiện\".
- Phương án trả nợ : Em mong cả nhà cho em 3 tháng chưa hoàn trả, để em có thời gian thu xếp ổn định công việc của mình, sau đó vào tháng 7/2011 nếu cả nhà đồng ý em xin được trả ít nhât 1 tháng 1tr (tùy theo thu nhập của bản thân em lúc đó) vào các ngày từ 1-5 hàng tháng cho đến khi kết thúc (ước tính chậm nhất là khoảng gần 2 năm).

Em thành thật cảm ơn và chúc cả nhà vui.
Thân !

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 12 03 2011 12:07 #21637

 • Sunny_night
 • Sunny_night's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 967
 • Điểm khen ngợi: 10
 • Số lần được cảm ơn: 235
Trong tuần tới chúng em sẽ đi xác minh ở gia đình Bichthuy tại Huế.
Cá nhân Sunny đã từng gặp Bichthuy ngoài đời, một cô bạn rất dễ thương và hiền lành, cũng là đồng nghiệp Sunny, ko ngờ Thủy bị mất giọng phải nghỉ dạy... Mong rằng DD sẽ có phương án để hỗ trợ cho Thủy tốt nhất để bạn và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Thanks all!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

"Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang..."
Lần sửa cuối: bởi ThaiDzuy. Lý do: Sửa lại tiêu đề

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 14 03 2011 07:48 #21700

Maiamchung cũng mong cả nhà NTCM giúp được gđ bichthuy vượt qua thời gian khó khăn này. Cảm ơn cả nhà

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 14 03 2011 08:59 #21720

bichthuy_md : Theo như nghgson được biết Hội Bạn Người Cùi là một tổ chức của Hoa Kỳ, chỉ giúp những gia đình có bệnh nhân phong cùi, sao gia đình bichthuy_md lại được giúp? Thân .

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 14 03 2011 09:24 #21721

Thân gửi nghgson : Nếu bác nghgson đã biết Hội Bạn Người Cùi chỉ giúp những gia đình có bệnh nhân phong cùi, thì có nghĩa gia đình bichthuy_md đạt đủ những tiêu chí của họ mới được giúp. Và bichthuy_md cũng đã trình bày rất rõ trong bài giới thiệu hoàn cảnh là \"...bố bị bệnh...\". Liệu câu hỏi của Bác có vô tình khơi dấy lên những nỗi đau của người khác không ạ?
Ở đời có ai muốn là người ốm đau, túng khổ? Ai cũng mong mình có được cuộc sống sung túc để giúp đỡ những người khác tạo thêm phúc đúng không Bác? Chẳng qua là hoàn cảnh và nghiệp duyên phải chịu. Mong nhận được sự thông cảm từ Bác. Thân !

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi mhrau.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 14 03 2011 15:02 #21742

Chào cả nhà.

Bichthuy là thành viên của DĐ. Vì cuộc sống quá khó khăn nên bạn muốn cậy nhờ DĐ giúp. Chúng ta giúp được nhiều người khác thì thành viên của DĐ cũng sẽ được quan tâm, chia sẻ.

TH của bạn Bichthuy sẽ được các bạn thành viên ở Huế đi xác minh. Sau khi có kết quả, chúng ta sẽ bàn luận thêm.

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi pquyen.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 15 03 2011 03:24 #21778

Chào cả nhà,
Bác mhrau thân, nghgson không có ý gì trong câu hỏi cả, nếu vô tình làm buồn lòng người nghe thì mong bác cảm thông nhé :( (văn chương hơi kém ý mà :P )
nghgson chỉ mong bichthuy_md cho biết rõ hơn hoàn cảnh bệnh tật của bố bichthuy mà thôi, bệnh đã khỏi chưa? Hội bạn người cùi có còn hỗ trợ? Tình hình sức khỏe của bố bichthuy hiện giờ ra sao? Để tiện cho tổ xác minh đi thăm hỏi 1 lần luôn.
Mong cả nhà mình sẽ chung tay giúp đỡ gia đình bichthuy ạ.
Chúc gia đình bichthuy sớm vượt qua được những khó khăn này.Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 15 03 2011 07:22 #21790

 • bichthuy_md
 • bichthuy_md's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 324
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 18
Chào bác nghgson !

Cảm ơn Bác đã quan tâm đến hoàn cảnh gia đình bichthuy, nếu bác đã có lời bichthuy cũng xin thưa rằng : bệnh mà bố bichthuy mang là căn bệnh không chữa được, nó cứ lở loét và làm xương con người ta co rút dần. Bố bichthuy từ ngày học xong Đại Học đã phát bệnh nên đành lăn lưng góc đường cho đến tận giờ để nuôi thân và nuôi con. Nhưng cũng may mắn khi trên chặn đường mưu sinh đó có Hội Bạn Người Cùi đi cùng nên bichthuy mới được ăn học nên người như hôm nay... Hiện giờ Hội Bạn Người Cùi vẫn đang giúp đỡ gia đình bichthuy, nhưng vì từ khi ra trường bichthuy đã có việc làm khá tốt, có thu nhập dù không cao nhưng vẫn có thể trả bớt nợ nần cho gia đình nên bichthuy đã chủ động xin ngưng phần giúp đỡ cho bản thân mình. Vì thế giờ Hội Bạn Người Cùi chỉ CMTX tiền bồi dưỡng cho bố bichthuy 10 USD / tháng (tương đương 200.000VND/1 tháng) và cho anh trai bichthuy 250 USD / 1 năm tiền học phí (tương đương 4.000.000 VND / 1 năm)

Nhưng giờ công việc của bichthuy bị gián đoạn, gia đình rơi vào bế tắc, bichthuy mong muốn được vay heartbank để giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, sau đó bichthuy sẽ trả dần bằng chính sức lao động của mình. Vì bichthuy biết phía sau bichthuy còn có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, họ ko còn khả năng lao động... mà bichthuy lại còn sức khỏe và sức trẻ,..., không làm được việc này bichthuy nhất định sẽ kiếm được việc làm khác phù hợp với mình để lao động.

bichthuy thật lòng cảm ơn bác và cả nhà rất nhiều vì đã quan tâm đến bichthuy, khiến bichthuy ko cảm thấy chùn bước trong lúc khó khăn...

Các bác đi xác minh thân, để tiện cho các bác đi xác minh không mất công, các bác có thể đến nhà bichthuy trong khoảng thời gian từ 13h --> 15h hàng ngày nhé (giờ này có thể gặp mẹ của bichthuy) . Còn các bác muốn xác minh bệnh tật của bố bichthuy thì các bác có thể đến trước cổng trường Cấp III Nguyễn Huệ - đường Đinh Tiên Hoàng, bố bichthuy ngồi làm chìa khóa ở đó (đoạn giao với đường Nhật Lệ), vì bố bichthuy thường về nhà rất muộn.

Cảm ơn cả nhà và chúc cả nhà luôn vui. Thân

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi bichthuy_md.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 22 03 2011 02:43 #22143

bichthuy_md : nghgson đã từng làm việc ở trại phong cùi một thời gian, nghgson hiểu được những nỗi đau mà người bệnh phải chịu, nghgson rất cảm thông và cảm phục sự vượt khó của bichthuy_md. Mong rằng bichthuy_md sẽ sớm vượt qua giai đoạn này và vững tiến trên đường đời. Thân ái.

sunny_night : Bác sunny_night ơi, bác đã đến thăm gia đình bichthuy_md chưa sao không thấy thông tin từ Bác thế? Thân.

Mong tin từ các Bác...

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 22 03 2011 11:35 #22184

 • Sunny_night
 • Sunny_night's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 967
 • Điểm khen ngợi: 10
 • Số lần được cảm ơn: 235
EM mới về quê một tuần nên chắc trong tuần này mới cùng các bạn ở Huế đi xác minh được ạ!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

"Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang..."

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 25 03 2011 10:51 #22363

 • Muathu
 • Muathu's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên
 • Thành viên
 • Tổng số bài viết: 178
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 62
Muathu đã gặp gỡ bichthuy_md nhiều lần trong những lần đi xác minh và theo dõi dự án chăn nuôi gà nhà anh Ôn. Cảm nhận của Muathu thì đó là cô bé hiền lành, dịu dàng, chân thật. Hai chị em cũng vài lần tâm sự với nhau về hoàn cảnh gia đình, Muathu cũng được biết hoàn cảnh gia đình nhà bichthuy_md là vô cùng khó khăn như tự sự trên. Muathu cũng cảm thấy bichthuy_md là cô bé rất kiên cường, giàu nghị lực...
Khi đã cáng đáng được gia đình, bichthuy_md đã từ chối sự tiếp tục cưu mang của Hội Bạn Người Cùi để dành cho trường hợp khác. Thật đáng quý. Bây giờ công việc bichthuy_md đang gián đoán thì quả là khổ cho gia đình. Vậy thay mặt Nhóm xác minh NTCM Đà Nẵng, Muathu mong thành viên ở Huế sớm xác minh hoàn cảnh gia đình bichthuy_md và diễn đàn sớm cho bichthuy_md được vay vốn ngân hàng từ thiện.

Thanks all!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Huế (TP Huế) - Thành viên Bichthuy_md - Mong được vay vốn 25 03 2011 15:31 #22374

Hi vọng gia đình chị Bichthuy_md sẽ sớm vượt qua được khó khăn này. Chúc chị luôn vững niềm tin và vượt qua được những khó khăn trước mắt.
Chị Sunny_night với xuongrong ơi! 2 bạn gửi bài xác minh lên diễn đàn nha!
Hic, lạnh quá! :S

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi nguyenthy.
Thời gian tải trang: 0.648 giây
Powered by Kunena Forum