Nói về lương tri

1274264172034-dog_picsNói về lương tri
Lương tri là lẽ phải, là Common Sense. Có nhiều lương tri là biết nhiều lẽ phải. Xếp hàng thì có nhiều lương tri hơn chen lấn, nhường nhịn thì có nhiều lương tri hơn giành phần lợi, giúp người thì có nhiều lương tri hơn chỉ nghĩ đến bản thân mình.

Xem tiếp...

Mặt trái của lẽ phải

Mặt trái của lẽ phải
Lẽ phải (Common Sense) là lẽ thường tình, là những điều được đa số chấp nhận như một điều đúng tự nhiên. Trong đời sống xã hội, luật pháp chỉ quy định một số ít ỏi hành vi con người như thế nào là đúng, như thế nào là sai (ví dụ đi đường phải tuân theo luật giao thông), phần lớn hành vi còn lại không được quy định rõ ràng như thế (chẳng hạn khi gặp người bị ngã thì đến để nâng dậy), chỉ dựa vào lẽ phải- Common Sense- mà thôi.

Xem tiếp...

Con người trong vai trò làm chủ thế giới

Con người trong vai trò làm chủ thế giới
Cách đây hơn 60 triệu năm khi loài khủng long làm chủ thế giới, trái đất trông như thế nào? Đó là một màu xanh mướt trên đất, một màu xanh trong dưới nước, một bầu trời xanh trên đầu và hàng ngàn sinh vật sinh sôi nảy nở cùng nhau.

Xem tiếp...

Cuộc sống ở thiên đàng và địa ngục

Minchkin_0628
Cuộc sống ở thiên đàng và địa ngục
Trước kia có vị đại từ thiện, một hôm trong mộng được Diêm Vương dẫn đi thăm quan địa ngục, trong địa ngục phát hiện mọi người đang cãi nhau.

Xem tiếp...